หนึ่งคืนที่อัมพวา ณ “บ้านสราญรมย์”

25/08/2010 § 1 Comment

เมื่อ blog ก่อนเราได้เล่าและโม้เรื่องทริปที่ไปอัมพวา โดยติดค้างเรื่องที่พักเอาไว้
วันนี้มีเวลาว่างๆ ก็เลยดอดมาเขียนเอาไว้ซะหน่อย เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่จะไปเที่ยวอัมพวา อยากนอนที่พักสวยๆ แต่ไม่ได้ขับรถไปอย่างเรา ฮี่ๆ

โจทย์ในการหาที่พักของเราในครั้งนี้คือ

ราคา – ไม่เกิน 1500 บาท (พักคืนเดียว)

ทำเล – ไม่ไกลจากตลาดน้ำ ต้องเดินไปได้ เพราะไม่ได้ขับรถไป รถสองแถวต้องผ่าน

อาหาร – มีอาหารเช้าให้กินพอประทังชีวิตก็พอใจแล้ว

ความสวยงาม – ไม่ซีเรียสมาก แต่ขอให้ห้องน้ำสะอาดเป็นพอ การตกแต่งถ้าดีก็ถือเป็นกำไร

อื่นๆ – จริงๆ อยากได้บ้านเป็นหลัง เพราะอยากได้ความสงบ และรู้สึกว่าเป็นส่วนตัวซะหน่อย เท่านั้นพอ

เมื่อได้โจทย์มา ก็เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องหา (ทำไมคุณแฟนไม่ช่วยกันบ้างนะ – ตอบตัวเองว่า ถึงแฟนช่วยหาเราก็ไม่พอใจหรอก สุดท้ายก็ต้องลุยเอง 555) เสิร์ชไปเสิร์ชมา อ่านรีวิวเป็นร้อยเป็นพัน (เยอะกว่าความจริงไปหลายเท่า 555) สุดท้ายก็เลือก “บ้านสราญรมย์” ค่ะ เพราคุณสมบัติตรงตามโจทย์ทุกอย่าง มีข้อที่หวั่นๆ อยู่บ้างก็ตรงที่กลัวจะไม่สงบ ไม่เป็นส่วนตัว แต่ก็เอาวะ ไปลองดูเอาดาบหน้า

ความประทับใจเริ่มตั้งแต่ตอนที่โทรไปสอบถามรายละเอียดแล้วค่ะ เพราะเจ้าของ (ชื่อคุณนุช) พูดจาดีและเป็นมิตรมาก ส่งข้อมูล ภาพถ่ายและรายละเอียดเข้ามาให้เพียบ! และที่ชอบอีกอย่างก็คือเลขที่บัญชีเป็นสาขาในกรุงเทพ จะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมโอนค่ะ (ขี้งก 555)

เอาล่ะ ทีนี้ก็ข้ามขั้นตอนทั้งหมดแล้วก็แว๊บตัวไปถึงที่พักกันเลยนะคะ (ถ้าอยากอ่านบันทึกการท่องเที่ยวไปอัมพวาทั้งหมดเชิญได้ที่นี่เลย) เมื่อเราลงจากรถแล้วเห็นแค่ทางเข้า “บ้านสราญรมย์” แล้วก็คิดในใจแต่พูดออกมาว่า “เอ้อ…มันสวยกว่าที่คิดแฮะ” ดำริได้ดังนั้นก็เลยไม่รอช้า รีบจ้ำๆ เข้าไปข้างใน

คุณนุชออกมาต้อนรับขับสู้โดยมี “ดอกจำปี” หอมๆ เย็นๆ มาฝากกันค่ะ จริงๆ เราแอบไปถึงก่อนเวลาเช็คอินเกือบชั่วโมง (เช็คอินได้บ่ายสอง) ก็เลยต้องนั่งรอแป๊บนึง แต่ไม่นานค่ะ ระหว่างนั้นก็ลงทะเบียนเข้าพักกันให้เรียบร้อย ดูทีวีไปพลาง เดินถ่ายรูปชมสวนซักหน่อย สักพักคุณนุชก็มาเรียกเราไปเข้าห้องแว้วววว!

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนค่ะ ว่าที่ “บ้านสราญรมย์” เค้าเนี่ย จะมีอยู่ 5 ตึกหลักๆ (ถ้าเราเข้าใจไม่ผิดนะ) คือ หมายเลขหนึ่งกับสองจะเป็นบ้านพักแบบแยกเดี่ยว แต่เรื่องจำนวนคนพักกับราคานี่ต้องเช็คกับคุณนุชอีกทีค่ะ (จริงๆ วันนั้นก็ถามมาแล้วล่ะ แต่ว่าจำไม่ได้ กลัวเขียนไปแล้วผิด ^^) อีกหลังหนึ่งเป็นบ้านของครอบครัวคุณนุชเค้า (ล่ะมั้ง) อีกหลังก็เป็นคล้ายๆ โรงอาหาร เอาไว้ทานอาหารเช้า เป็น lobby นั่งรอก่อนขะเช็คอินอะไรทำนองนี้ และหลังสุดท้ายก็คือเรือนใหญ่ มี 2 ชั้น แบ่งเป็นชั้นละ 4 ห้อง ด้านล่างจะเป็นห้องปูน ตกแต่งแบบร่วมสมัย ส่วนห้องด้านบนจะเป็นห้องไม้ บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านไทยค่ะ

เราได้ห้องพักหมายเลข 4 อยู่ที่ชั้นล่าง (ห้องปูน) ค่ะ ข้างในห้องกว้างขวางดี เตียงนุ่มและจัดเอาไว้สะอาดเรียบร้อย มีตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น โต๊ะและเก้าอี้เอาไว้นั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ บรรยากาศน่ารักน่าอยู่ดีค่ะ แถมห้องก็เป็นประตูกระจกทั้งหมด ยิ่งทำให้โล่งโปร่งสบาย ถ้าไม่ได้โป๊ก็เปิดผ้าม่านเอาไว้ก็ได้ เพราะว่าพอมองออกไปข้างนอกก็จะมีสวนหย่อมเล็กๆ ให้เราดู อารมณ์ดีเชียว

แต่ห้องเรามีข้อเสียอยู่หน่อย ตรงที่มีเสาโผล่มากลางห้องเลย ทำเอาเสียบรรยากาศไปพอตัว แต่ก็ไม่ได้รบกวนการใช้ชีวิตเท่าไหร่ เพราะว่ามันไม่ได้บังทีวี ไม่บังแอร์ แค่รู้สึกว่ามันเกะกะค่ะ ถ้าใครจะไปก็เลี่ยงห้องเบอร์สี่ซะหน่อยนะคะ ฮี่ๆ

ห้องน้ำที่นี่ก็สะอาดและกว้างขวางดีค่ะ น้ำท่าไหลแรงดีไม่มีตก ในห้องน้ำก็มีหมวกอาบน้ำ สบู่และแชมพูเตรียมเอาไว้ให้แล้วค่ะ ไม่ต้องพกไปให้หนักกระเป๋า ^^

สำรวจรอบห้องเสร็จแล้วเราก็ไปสำรวจด้านนอกกันบ้าง ชอบที่นี่อย่างหนึ่งตรงที่เขาให้พื้นที่กับธรรมชาติเยอะดีค่ะ ไม่ห่วงสร้างห้องพักเพื่อหวังเงิน ยังทิ้งพื้นที่ว่างๆ สำหรับจอดรถ และที่เหลือก็ยกให้กับสีเขียวๆ ของต้นไม้ใบหญ้า แซมด้วยสีสันสดๆ ของดอกกล้วยไม้และดอกไม้หลายชิดหลากพันธุ์ ทำให้ผู้เข้าพักอารมณ์ดีได้ไม่ยาก หายเข้าไปทีไรก็ชุ่มปอด รู้สึกว่าได้มาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ ^^

ส่วนเรื่องการเดินทางออกไปข้างนอก เราว่าไม่มีปัญหาค่ะ เพราะว่าเราเดินออกจากที่พักไปตลาดน้ำ ไปอุทยานร.2 ไปกินข้าวที่ร้านน้องอุ้ม ได้สบายๆ ส่วนถ้าจะกลับกรุงเทพฯ เดินออกจากบ้านมานิดเดียว ก็จะเจอคิวรถตู้ทั้งสองคิว (คิวนึงไปอนุสาวรีย์ อีกคิวไม่แน่ใจว่าไปไหน) จะไปแม่กลองก็มีรถสองแถวผ่าน หรือถ้าใครเอารถมา ข้างใน “บ้านสราญรมย์” เค้าก็มีที่จอดรถเพียงพอค่ะ เดินทางกันสบายมากๆ

ปิดท้ายด้วยเรื่องยั่วน้ำลายอย่างอาหารเช้าค่ะ โดยไลน์อาหารจะเริ่มตั้งแต่ 8 โมง  – 10 โมงเช้า ซึ่งจะมี อาหารจานเดียวคนละหนึ่งจาน (วันนั้นมีข้าวมันไก่ กับข้าวมันหมูทอด) ขนมไทยเล็กๆ น้อยๆ ให้เลือกทาน ปาท่องโก๋กินได้ไม่อั้น กาแฟและโอวัลตินกินได้เต็มที่ และที่เราชอบที่สุดคือ ที่นี่มีนมข้นหวานเอาไว้ให้ชงกาแฟ หรือจะกินกับปาท่องโก๋ก็อร่อย สรุปเช้าวั้นนั้นกินจนอิ่มไปถึงบ่ายเลยค่ะ 555

สรุปแล้วเราประทับใจกับ “บ้านสราญรมย์” มากค่ะ ถ้าไปอัมพวาอีกครั้ง (และยังไม่มีรถขับไปเหมือนเดิม) ก็จะไปฝากชีวิตไว้ที่นี่ล่ะ ต้องขอบคุณคุณนุชเค้าด้วยค่ะ ที่ดูแลลูกค้าดีมาก รักษาความดีแบบนี้เอาไว้นานๆ นะคะ ^^

อ้อ…เขียนมาเยอะแต่ลืมบอกเรื่องสำคัญได้ไงหว่า ราคาห้องพักของเราคืนละ 1200 บาท นะคะ ที่เรือนใหญ่ไม่ว่าจะห้องไม้ห้องปูนก็ราคานี้หมด ถ้าสนใจก็โทรไปสอบถามเพิ่มเติมจากคุณนุชได้เลยค่ะ เบอร์ 081-310-1406

รักนะคนอ่าน จุ๊บๆ 🙂

Advertisements

§ One Response to หนึ่งคืนที่อัมพวา ณ “บ้านสราญรมย์”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading หนึ่งคืนที่อัมพวา ณ “บ้านสราญรมย์” at NidNok Koppoets's Blog.

meta

%d bloggers like this: